You are here: หน้าหลักสาระน่ารู้อยากหุ่นดี มีซิกแพ็ก แต่ออกกำลังได้ไม่ถึง 5 วัน 7 วัน ก็ต้องโบกมือลา

อยากหุ่นดี มีซิกแพ็ก แต่ออกกำลังได้ไม่ถึง 5 วัน 7 วัน ก็ต้องโบกมือลา

148577393 3692168367487129 2958249453417013768 o

อยากหุ่นดี มีซิกแพ็ก แต่ออกกำลังได้ไม่ถึง 5 วัน 7 วัน ก็ต้องโบกมือลา
          หลายคนล้มเลิกความตั้งใจไปกลางคัน มักจะให้เหตุผลตัวเองว่า "ก็ฉันทำงานดึกไม่มีเวลา ยิมก็คนเยอะวุ่นวาย เหนื่อยแล้วไม่อยากเดินทาง" ทั้งที่จริง ๆ แล้วออกกำลังกายที่บ้านก็ได้ แต่สุดท้ายก็ไม่ทำอยู่ดี หรือเหตุผลทั้งหมดจะเป็นแค่ข้ออ้างสำหรับความขี้เกียจล่ะ
         มีงานวิจัยขององค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุไว้ว่า ต้นเหตุของความขี้เกียจที่รั้งคุณจากการมีสุขภาพดี ลึก ๆ แล้ว มาจากการขาดแรงจูงใจ และสภาพแวดล้อมที่ไม่ดึงดูดให้คุณอยากลุกขึ้นมาออกกำลังกาย หลายคนไม่รู้จะออกกำลังกายไปทำไม หรือพอจะออกที่บ้านก็อุปกรณ์ไม่พร้อม ซึ่งมีสัดส่วนคนกลุ่มนี้มากถึง 73% เลยทีเดียว
         ล่าสุดมีสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกัน ที่มองเห็นถึงปัญหาและเข้าอกเข้าใจอินไซท์ของคนอยากออกกำลังกาย ได้เข้ามาพัฒนา "Tempo Studio" นวัตกรรมที่จะลบทุกข้ออ้างของการไม่ออกกำลังกาย และดึงคุณลุกขึ้นจากเตียง ให้ไปสนุกกับการออกกำลังกายได้ทุกวันแม้จะอยู่ที่บ้าน
       Tempo Studio ดูเผิน ๆ หน้าตาเหมือนตู้กระจกทั่วไป แต่จริง ๆ แล้วคือ เซตออกกำลังกายอัจฉริยะ ที่มาพร้อมจอแสดงผลระบบทัชสกรีน 42 นิ้ว และอุปกรณ์ออกกำลังกายแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น ดัมเบล บาร์เบล ตุ้มน้ำหนัก โรลเลอร์คลายกล้ามเนื้อ และเสื่อออกกำลังกาย ที่สามารถนำไปออกกำลังกายได้หลากหลายรูปแบบ รวมถึงมีสายรัดข้อมืออัจฉริยะที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับจอแสดงผล เพื่อวัดและบันทึกข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ อัตราเผาผลาญแคลอรี ได้แบบเรียลไทม์
      สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นออกกำลังกายยังไง ต้องเล่นท่าไหน ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะ Tempo Studio สามารถล็อกอินเข้าสู่คลังคลาสออกกำลังกายออนไลน์ ให้คุณสามารถเลือกได้ตามเป้าหมายที่ตนเองต้องการ ตั้งแต่รูทีนพื้นฐาน คลาสออกกำลังกายเฉพาะส่วน คาร์ดิโอ HIIT ยกน้ำหนัก รวมถึง Live Stream สดกับเทรนเนอร์ ที่ผ่านการรับรองจาก National Academy of Sports Medicine
    สิ่งที่ทำให้ Tempo Studio พิเศษแตกต่างจากเครื่องออกกำลังกายทั่วไป คือเทคโนโลยี AI ที่ถูกใส่เข้าไปในตัวเครื่อง ซึ่งจะนำข้อมูลการออกกำลังกายที่เก็บได้ มาวิเคราะห์และช่วยแนะนำคลาสออกกำลังกายครั้งต่อ ๆ ไป ที่เหมาะสมกับแต่ละคน รวมถึงตัวเครื่องยังมีระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติ เมื่อออกกำลังกายผิดท่า ลดโอกาสเกิดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ โดยอาศัยข้อมูลภาพจากกล้อง 3D เซ็นเซอร์ ที่สแกนการเคลื่อนไหวของอวัยวะต่าง ๆ ละเอียดถึง 30 ครั้ง ใน 1 วินาที และไม่ต้องกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว เพราะข้อมูลภาพทั้งหมดจะไม่ถูกบันทึกเพื่อเอาไปใช้ประโยชน์ต่อแต่อย่างใด
     นอกจากนี้ Tempo Studio ยังมีขนาดกะทัดรัด กินพื้นที่แค่ประมาณ 2x3 เมตร และสามารถจัดเก็บอุปกรณ์ทุกชิ้นเข้าตู้ได้หลังใช้งานเสร็จ ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับใครที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แถมยังถูกออกแบบให้เป็นเหมือนกับเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน สไตล์มินิมอล ประโยชน์อัดแน่นและดีไซน์สวยขนาดนี้ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 60,000 บาท (1,995 ดอลลาร์สหรัฐฯ)
     ปัจจุบัน สตาร์ทอัพผู้พัฒนา Tempo Studio ได้รับเงินลงทุนวิจัยและพัฒนาระบบเทรนเนอร์ AI นี้ไปแล้วกว่า 7.5 พันล้านบาท (250 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) และถูกจับตาว่าน่าจะเข้ามาดิสรับอุตสาหกรรมฟิตเนส และพลิกไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายคนรักสุขภาพทั่วโลก ซึ่งมีแนวโน้มว่ากว่า 70% จะหันมาออกกำลังกายที่บ้าน แทนการไปยิม แม้โควิด-19 จะดีขึ้นแล้วก็ตาม
ติดตามคอนเทนต์ด้านนวัตกรรม เทคโนโลยี และสตาร์ทอัพ ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nia.or.th/article/blog.html

ที่มา: https://www.facebook.com/NIAThailand

Last Updated on Monday, 15 February 2021 14:44

Free business joomla templates